Thứ Bảy, 7 tháng 3, 2009

Giải khát với Chè thập cẩm - mủ trôm


Vật Liệu:
-400g đường phèn
-1kg nước lả
-2 muổng cafe dầu chuối
-5 trái lười ươi
-1 tai nắm mèo trắng
-2 cộng rông biển đại loan
-1/2 gói hột é (khoảng 3 muổng canh)
-5 miếng mủ trôm hoặc mủ gòn (khoảng 10g)


Cach Làm:
Đường và nước nấu chung cho đường tan để nguội cho dầu chuối vào. Lười ươi ngâm nở bỏ vỏ và hột. Hột é vo sạch ngâm nở rồi để ráo. Rông biển rữa thật sạch rồi ngâm nở cắt khúc vừa ăn. Nấm mèo trắng ngâm nở rữa cho sạch, cắt bỏ chân rồi cắt miếng vừa ăn. Mủ trôm hay mũ gòn rữa thật sạch rồi ngâm nở để ráo. Tất cả trộn đều với nước đường là được.

Ghi Chú:
Mủ trôm hay mủ gòn phải rữa thật sạch, nếu không sẻ bị chua. Các thứ trên có thể thêm bớ để làm các món chè khác như: hột é lười ươi, mủ trôm đường phèn, v.v...

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Có người nhận xét trên blog. http://psfvn.blogspot.com/

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ